Cách làm chè khoai môn kết hợp cùng các nguyên liệu khác nhau như bột báng, bột khoai, nước cốt dừa, hạt sen… sẽ mang đến cho bạn món tráng miệng hoặc ăn vặt đầy hấp dẫn, bổ dưỡng. Nếu bạn đang loay hoay đi tìm cho mình một món chè ngon để thưởng thức hay kinh doanh thì những gợi ý dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều đấy!

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 45 phút Nấu cho: 5 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạn rửa sạch bột báng, bột khoai rồi cho vào nước ấm ngâm cho nở

– Gọt sạch vỏ khoai môn, khoai tím, sau đó cắt miếng hình quân cờ, ngâm qua nước muối loãng rồi rửa sạch.

– Ngâm mềm hạt sen, lấy sạch tâm, cắt bỏ phần đầu đen, rửa sạch.

Bước 2: Nấu chè

  • Chuẩn bị nồi 3l nước, thêm 600g đường phèn, 5g muối, 100g lá dứa vào và khuấy đều. Khi nước sôi bạn cho hạt sen vào và chờ sôi thêm lần nữa, sau đó bạn giảm lửa nhỏ đun trong 45 phút.
  • Bạn chuẩn bị nồi hấp, sau đó cho khoai tím và khoai môn vào hấp trong 30 phút. Sau đó bạn cho khoai tím đã hấp chín cùng 400g sữa tươi vào xay nhuyễn để tạo màu cho chè.
  • Phần bột báng và bột khoai sau khi ngâm cho nở ra, bạn luộc qua nước sôi, khi phần bột này chuyển sau màu trắng trong, dẻo dẻo, mềm mềm thì vớt ra.
  • Sau 45 phút nồi nước đường sôi, bạn vớt lá dứa ra, sau đó cho khoai tím đã xay vào và khuấy đều. Tiếp theo bạn cho khoai môn, bột báng và bột khoai đã luộc sôi vào. Khi nước sôi lên bạn cho 400g nước cốt dừa vào rồi tắt bếp.

Chè khoai môn hạt sen có thể ăn nóng hoặc lạnh, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cái sần sật của bột báng và bột khoai, vị bùi bùi của khoai môn, ngọt béo của nước cốt dừa rất ngon miệng. Do đó, nếu có thời gian bạn có thể nấu món chè này để thưởng thức cùng cả nhà vì nguyên liệu để nấu chè khoai môn hạt sen rất dễ kiếm, ngon rẻ mà cách làm cũng khá đơn giản.

Mẹo vặt

DMCA.com Protection Status