Cách nấu vịt nấu chao không quá khó khăn như chúng ta vẫn nghĩ. Món ăn này có quy trình chuẩn bị và chế biến khá giống với món vịt kho, tuy nhiên thời gian và nguyên liệu sử dụng tất nhiên sẽ có đôi chút sự khác biệt. Dưới đây sẽ là công thức dạy nấu ăn cụ thể để bạn tham khảo thêm và bổ sung vào thực đơn 1 món ngon, bổ cho cả nhà.

Chuẩn bị: 40 phút Nấu: 60 phút Nấu cho: 4 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế vịt: 50g rượu và 10g gừng xoa đều lên vịt để khử mùi, sau đó rửa sạch.

Sau đó chặt vịt thành các miếng vừa ăn. Cho 15g hành tím băm, 4g hạt nêm, 2g đường, 20g chao trắng, 15g chao đỏ, 5g nước mắm, tất cả trộn đều với vịt và ướp trong 15 phút.

Cách làm Vịt Nấu Chao ngon - Thịt mềm - Không hôi đơn giản tại nhà

Cân gia vị: 4g hạt nêm, 40g đường, 50g nước cốt dừa, 5g nước mắm tất cả hoà tan.

Cách làm Vịt Nấu Chao ngon - Thịt mềm - Không hôi đơn giản tại nhà

Khoai môn gọt vỏ, cắt khối vuông vừa ăn.

Cách làm Vịt Nấu Chao ngon - Thịt mềm - Không hôi đơn giản tại nhà

Xào thịt: cho 10g dầu điều, 10g hành tím băm vào xào thơm, đổ tiếp thịt vịt vào xào cho thịt vịt săn lại. Tiếp đo cho 1l nước vào nồi và nấu sôi lên. Rồi đổ phần gia vị đã cân vào, hoà tan cho gia vị ngấm đều và nấu 45 phút.

Cách làm Vịt Nấu Chao ngon - Thịt mềm - Không hôi đơn giản tại nhà

Bắc chảo dầu lên chiên khoai môn vàng và vớt ra. 

Cách làm Vịt Nấu Chao ngon - Thịt mềm - Không hôi đơn giản tại nhà

Cho khoai môn vào nồi vịt nấu tiếp 15 phút.

Cách làm Vịt Nấu Chao ngon - Thịt mềm - Không hôi đơn giản tại nhà

Nước chấm chao: 50g chao, 15g đường. Xay nhuyễn và múc ra chén. 

Cách làm Vịt Nấu Chao ngon - Thịt mềm - Không hôi đơn giản tại nhà

Vịt nấu đủ 45 phút thì múc ra nồi. Món này ăn kèm bún, rau muống, cải xanh.  Trang trí bằng lá tía tô thái nhuyễn.

Cách làm Vịt Nấu Chao ngon - Thịt mềm - Không hôi đơn giản tại nhà

Mẹo vặt

DMCA.com Protection Status