Trứng vịt muối thường được ăn kèm với cháo trắng hoặc cơm trắng. Khi thưởng thức trứng vịt muối thì bạn sẽ cảm nhận được vị mặn ở lòng trắng trứng, còn lòng đỏ trứng ít mặn hơn và có vị béo.

Chuẩn bị: 5 phút Nấu: 20 phút Nấu cho: 5

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

CÁCH 1: 

Cân 350g muối bột

Cho 1,5 lít nước lọc vào nồi, cho muối vào nấu sôi để nguội

Có thể cho ít lát gừng, quế, hồi vào cho có mùi thơm

Cho trứng vào hộp đựng

Đổ nước muối vào

Ngâm 1-2 tuần là có thể sử dụng

CÁCH 2: 

Đập trứng lấy lòng đỏ

Cho muối vào tô, lấy trứng đặt xuống tạo thành những cái lỗ

Vớt lòng đỏ trứng cho vào từng lổ

Phủ một lớp muối mỏng lên lòng đỏ trứng

Dùng màng bọc thực phẩm bao lại, để trong tủ lạnh ngăn mát

Để từ 3-7 ngày

Mẹo vặt