Tỏi phi là nguyên liệu phụ cho nhiều món ăn như hủ tíu, trộn gỏi… Các bạn hãy thử làm theo công thức sau để có được món tỏi phi thơm giòn không bị đắng mà để được lâu

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 15 phút Nấu cho:

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bạn nên sử dụng tỏi Lý Sơn hoặc tỏi Phan Rang để phi sẽ thơm, giòn và ngon hơn các loại tỏi khác.
Khi lựa tỏi bạn chọn những củ tỏi có vỏ màu trắng có pha màu tím hoặc có màu tím hoàn toàn vì những củ này có hàm lượng dinh dưỡng và thơm hơn tỏi có vỏ trắng hoàn toàn.
Tránh mua tỏi đã mọc mầm, bị mềm, dập vì những tỏi này đã để quá lâu, mất độ ẩm và biến chất.

Bước 1: Sơ chế

- Tách tép tỏi và cắt bỏ hai đầu sau đó lột vỏ tỏi

- Băm nhỏ tỏi hoặc xay tỏi bằng máy ( Lưu ý đừng quá nhuyễn)

- Rửa tỏi đã băm để tỏi ít bị hăng và đắng.

Bước 2: Chế Biến

- Cho dầu ăn vào đun nóng.

Trong khi chờ dầu nóng, cho 1 muỗng canh bột chiên giòn vào tỏi sau đó trộn đều. Bột chiên giòn sẽ giúp tỏi được tơi ra không dính lại với nhau và giúp tỏi giòn và bảo quản lấu hơn.

- Cho tỏi vào chảo dầu đã đun nóng. Khuấy nhẹ tỏi để tỏi không bị dính lại và chín đều hơn.

- Vớt tỏi khi tỏi đủ độ vàng thơm.

- Cho tỏi lên dĩa có trải giấy thấm dầu

Bước 3: Bảo quản

Đổ tỏi phi vào hũ để bảo quản và sử dụng lâu hơn. Dầu tỏi đã phi rất thơm đổ vào hủ để dành chế biến các món ăn.

Chúc các bạn thành công

Mẹo vặt

  • Bạn nên sử dụng tỏi Lý Sơn hoặc tỏi Phan Rang để phi sẽ thơm, giòn và ngon hơn các loại tỏi khác.Khi lựa tỏi bạn chọn những củ tỏi có vỏ màu trắng có pha màu tím hoặc có màu tím hoàn toàn vì những củ này có hàm lượng dinh dưỡng và thơm hơn tỏi có vỏ trắng hoàn toàn.Tránh mua tỏi đã mọc mầm, bị mềm, dập vì những tỏi này đã để quá lâu, mất độ ẩm và biến chất.