Vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, món ăn không thế thiếu trong mỗi gia đình Việt chính là Thịt kho trứng. Thịt kho trứng đã trở thành một món ăn đặc trưng và mang đậm hương vị truyền thống của vùng đất Việt. Từng sớ thịt thơm ngon cùng những quả trứng béo bổ được kho với nước dừa đã tạo nên một món ăn ngon khó quên. Nào cùng xem ngay cách làm Thịt kho trứng đơn giản nhưng không kém phần đậm đà này nhé!

Chuẩn bị: 20 phút Nấu: 40 phút Nấu cho: 5 người ăn người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch thịt
  • Chuẩn bị nồi nước sôi, thêm 1 muỗng canh muối, trụng sơ qua thịt cho thịt săn lại.
  • Cắt thịt theo miếng vuông vừa ăn.
  • Luộc trứng vịt từ 7-10 phút sau đó đem ngâm nước lạnh, lột vỏ.

Bước 2: Chế biến

Ướp thịt:

  • Xay nhuyễn 20g tỏi + 20g hành tím + 20g gốc hành tím + 1 quả ớt sừng  + 30g dầu ăn.
  • Ướp thịt với hỗn hợp vừa xay, sau đó thêm 8g muối + 80g nước mắm + 80g đường + 2g màu dừa.

  • Cho 20g tỏi vào chảo xào cho thơm, sau đó cho thịt vào xào.

  • Dùng nồi đun 1 lít nước + 500ml nước dừa, vắt thêm 1 lát chanh sẽ giúp nước kho và mỡ trong thịt trong hơn và thơm hơn.
  • Cho thịt vào trước sau đó đổ sốt ướp vào nồi, kho lửa nhỏ.

  • Sau khi thấy thịt đã thấm màu vàng nâu, cho trứng vào và kho thêm 10 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc ra thịt kho trứng ra tô.
  • Trang trí thêm ớt sừng và ngò rí.
  • Ăn với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Thịt kho trứng đậm đà hương vị truyền thống này nhé!


Mẹo vặt

  • Sau khi ướp thịt, có thể đem phơi nắng từ 2-3 tiếng, thịt sẽ ngon và giòn hơn.
  • Có thể thay trứng vịt bằng trứng cút
DMCA.com Protection Status