Thịt kho mắm ruốc món ăn quen thuộc cho các bữa cơm gia đình đặc biệt những ngày mưa lạnh. Cùng xem công thức làm món Thịt kho mắm ruốc ăn kèm cơm cháy đáy nồi tự làm từ đầu bếp của chương trình.

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 30 phút Nấu cho: 4

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

Thái thịt khổ nhỏ, vừa ăn. Lưu ý nên chọn thịt ba chỉ để ngon hơn, vì thịt nạc nấu lên sẽ bị khô.

Bước 2: Chế biến

- Đầu tiên, cho phần thịt vào chảo xào đến khi xém cạnh rồi cho phần hương vào: 50g, Sả băm: 20g, Hành tím: 20g, Tỏi băm: 20g, Ớt 5g (không ăn cay thì không cho vào) xào đến khi thơm lên, thịt săn lại.

-  Tiếp theo cho phần vị vào: Hạt nêm 5g, Đường 20g, Mắm ruốc 70g, Nước màu 20g, Tương ớt Cholimex 20g, Nước 150g để lửa nhỏ nấu trong khoảng 15 - 20 phút cho đến khi nước hơi sệt và gia vị thấm đều vào thịt thì tắt bếp.

-  Làm cơm cháy đáy nồi để ăn kèm

  + Đầu tiên chuẩn bị 1 nồi gang (không dùng nồi inox hay nồi thép bởi vì cơm sẽ không bông ra).

  + Chuẩn bị gạo khô, không dùng gạo nhão. Sau đó đem cân: 150g gạo (không cần vo) và 200gr nước.

  + Dàn đều gạo ra nồi và đem nấu trên lửa lớn. Sau khi sôi hạ lửa nhỏ và nấu trong khoảng 15 phút.

  Cách lấy cơm cháy: dùng nắp gõ xuống đáy nồi.

Bước 3: Trình bày và Thưởng thức

Cho thịt kho mắm ruốc ra dĩa, trang trí lên trên hành lá và ớt sừng cho thêm bắt mắt. Ăn kèm với cơm trắng hoặc cơm cháy.

Vậy là món thịt kho mắm ruốc và cơm cháy ăn kèm đã hoàn thành. Đây là món ăn dân dã, dễ làm rất được nhiều người yêu thích.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mẹo vặt