Thịt kho cải chua là món ăn quá quen thuộc trong bữa cơm gia đình, có hương vị béo của thịt và giòn giòn của dưa cải, độ đậm đà gia vị mặn ngọt chua hòa quyện vào nhau rất ngon!

Chuẩn bị: 20 phút Nấu: 30 phút Nấu cho: 4 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

Thịt heo mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn


Cải chua mua về ngâm vào nước, bỏ vào thêm 1 muỗng cà phê muối ngâm cho cải bớt mặn - 5 phút sau vớt lên rửa sạch


Cắt bỏ phần gốc cải muối, cắt từng khúc vừa ăn khoảng 2cm


Gốc hành đập dập, băm nhuyễn
Cân nguyên liệu: 10g đầu hành băm, 10g hành tím băm, tỏi băm 5g, 3 trái ớt hiểm đập giập


Cân gia vị: 200g nước, 4g muối, 6g hạt nêm, 15g nước mắm, 25g đường, 15g tương ớt - khuấy cho hòa tan

Bước 2: Chế biến

Bắt chảo lên bếp, cho vào 30g dầu ăn, cho thêm vào 15g đường để làm caramen

Caramen chuyển màu vàng thì cho đầu hành, tỏi và ớt vào xào cho thơm lên

Cho phần thịt heo vào cho săn lại

Cho tiếp cải chua vào

Cho hỗn hợp gia vị đã cân vào và nấu cho sôi lên

Để nhỏ lửa, kho khoảng 15 phút

Cắt 30g hành lá thành khúc từ 2-3cm và cho vào, để hành vừa chín tới

Mẹo vặt

DMCA.com Protection Status