Công thức làm sườn ram bóng màu, bắt mắt với vỏ ngoài dai dai mằn mặn, thịt bên trong mềm ngọt, đầm đà. Món ăn này rất thích hợp dùng với cơm trong bữa cơm hàng ngày.

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 25 phút Nấu cho: 4 người

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

BƯỚC 1: SƠ CHẾ

- Sườn rửa sạch, chặt miếng dài khoảng 3cm vừa ăn

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

- Cho 20g dầu ăn vào chảo, 20g đường để làm caramel
- Đường lên bọt sẽ tắt bếp, cho 10g tỏi băm, 10g hành tím băm, 10g gốc hành đập giập - xắt nhuyễn xào thơm lên. Sau đó cho phần sườn đã chặt vào xào đều, cho săn lại.
- Cho 150g nước lọc, 2g muối, 6g hạt nêm, 15g đường, 15g nước mắm, 30g tương ớt, 1g tiêu xay vào nấu sôi lên, để nhỏ lửa, ram 20 phút

BƯỚC 3: TRANG TRÍ

- Trang trí đĩa: dưa leo + cà chua cắt lát vừa ăn xếp lên đĩa
- Cho sườn ram đã chín lên đĩa và thưởng thức.

Mẹo vặt