Tôm là loại thực phẩm giàu protein, vitamin B12, sắt, giúp cho cơ thể chắc khỏe hơn, giảm tình trạng mờ mắt, giảm căng thẳng. Vì thế, nếu đã ngán với những loại protein hàng ngày thì bạn có thể sử dụng tôm thay thế để tăng cường sức khỏe bản thân.♦️♦️Hôm nay, Thư viện ẩm thực giới thiệu đến bạn một món vô cùng thơm ngon mà lại rất dễ dàng, đó chính là món SALAD TRỘN HẢI SẢN siêu siêu hấp dẫn đó. Cùng theo dõi ngay nào!

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 10 phút Nấu cho: 3 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

BƯỚC 1: SƠ CHẾ

Xà lách cắt miếng vừa ăn, cà chua bi bổ đôi.

Mực thái miếng, tôm để nguyên vỏ và lột sau. Vẹm bỏ vỏ. Ướp với muối tiêu và lá thyme, dầu olive sau đó ướp khoảng 10 phút.

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN 

Sau đó mang hải sản áp chảo, chảo nóng cho 20g dầu olive rồi cho hải sản vào.

Tôm chuyển màu đỏ thì lật lại. Cho rượu brandy vào đốt để khử mùi tạn của hải sản. Sau đó để lửa liu riu 3 phút.

Tôm chín trước thì ta gắp ra đĩa, sau đó đến vẹm, cuối cùng là mực.

Sau khi áp chảo xong ta vắt miếng vừa ăn, tôm bỏ vỏ.

Làm sốt chanh dây: lựa quả chín sốt sẽ thơm ngon hơn. Chanh dây bỏ ruột, rây bỏ hạt, lấy phần nước. Cho thêm 20g đường, 1g muối, 1g tiêu sau đó trộn đều cho hỗn hợp tan. Rồi cho từ từ 40g dầu olive vào và đánh đều.

Hải sản cho 1g tiêu, 2g muối rồi trộn đều, sau đó 20g sốt chanh dây vào trộn cho thấm hải sản.

Salad cho một chút muối tiêu và 15g dầu olive rồi trộn đều. Sau đó cho 20g sốt chanh dây vào trộn đều. Lưu ý bóp salad nhẹ tay.

BƯỚC 3: TRANG TRÍ VÀ THƯỞNG THỨC

Cho salad ra đĩa trước rồi tới cà chua bi. Phần hải sản trang trí bên trên.

Mẹo vặt

DMCA.com Protection Status