Nghêu hấp sả thì đã quá quen thuộc chắc chắn ai cũng biết. Tuy nhiên, nghêu hấp Thái mới là món ăn hấp dẫn được nhiều người săn đón khi tới các quán nhậu. Hương vị chua chua, cay cay ăn vào “ngon quên lối về”, thưởng thức một lần là nhớ mãi mãi. Dù vậy, cái khó khi làm nghêu hấp Thái đó là không biết tỷ lệ nguyên liệu bao nhiêu là đủ. Vì chỉ cần cho thừa hoặc thiếu một chút gia vị thì sẽ không thành được vị ngon như ngoài quán. Do vậy, hôm nay Thư viện ẩm thực xin hướng dẫn công thức chuẩn chỉnh để chế biến thành công món nghêu hấp Thái cực ngon này. Cùng theo dõi ngay nhé!

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 15 phút Nấu cho: 3 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Làm nước sốt hấp Thái

500g nước lọc, 120g sốt lẩu Thái, 10g hạt nêm, 15g đường, 4g muối, 8g nước mắm. Tất cả khuấy đều cho tan gia vị.

Bước 2: Làm nước chấm: 

20g nước cốt chanh, 40g nước lọc, 40g nước mắm, 40g đường, 10g tỏi bằm, 8g ớt hiểm bằm. Tất cả khuấy đều.

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu hấp nghêu

- Cắt lát khoảng 20g sả

- Cắt lát 10g riềng

- Cắt lát 20g thơm, ớt sừng cắt lát.

- Thêm 10g ớt hiểm đập dập

- 3 lá chanh

- Một ít rau húng quế

Bước 4: Cách hấp nghêu:

Cho sả, riềng, thơm, ớt hiểm, lá chanh, nghêu vào nồi. Tiếp theo đổ sốt hấp Thái lên trên. Ta bật bếp rồi đậy nắp nồi. Hấp 5 phút và vớt nghêu ra tô.

Bước 5: Trang trí:

3 lát ớt, sả cắt lát, húng quế. Món này chấm với nước mắm chua ngọt.

Mẹo vặt

DMCA.com Protection Status