Hướng dẫn cách làm đơn giản để có một chén muối ớt xanh ngon chấm các loại hải sản và đồ nướng. Kết hợp vị chua cay mặn ngọt hài hòa cùng với màu sắc bắt mắt giúp bữa ăn thêm hấp dẫn hơn.

Chuẩn bị: 5 phút Nấu: 5 phút Nấu cho:

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cách làm: 

- Lặt bỏ cuống ớt, cắt lát chanh vắt lấy nước cốt, cây húng lủi lặt lấy lá.

- Cho 20g ớt xiêm xanh, 10g lá húng lũi , 30g nước cốt chanh, 100g sữa đặc, 20g đường, 10g muối

- Sau đó dùng máy xay nhuyễn hỗn hợp. Như vậy ta đã có chén nước chấm muối ớt xanh.

Muối ớt xanh dùng chấm các món đồ nướng, các món hải sản luộc hấp rất ngon. Với công thức làm nhanh và đơn giản giúp bữa tiệc của gia đình bạn ngon hơn hấp dẫn hơn.

Mẹo vặt