Cách làm Mực chiên xù giòn ngon hấp dẫn bởi vị giòn rụm của lớp bột chiên xù bên ngoài, phần mực bên trong dai dai, ngọt thơm, chấm cùng chút tương ớt cay cay thì quả là tuyệt vời!

Chuẩn bị: 5 phút Nấu: 10 phút Nấu cho: 3 người ăn người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cách làm Mực chiên xù giòn ngon là món ăn khoái khẩu của nhiều người đặc biệt là các em nhỏ. Món ăn vừa giữ được độ dai ngọt tự nhiên của mực, vừa có lớp ngoài giòn rụm, ăn hoài không thấy ngán.

Bên cạnh những món ăn hấp dẫn được chế biến từ mực cho gia đình bạn như: Mực hấp gừng, mực chiên bơ, mực nhồi thịt… thì món Mực chiên xù giòn với từng con mực được chiên vàng giòn rụm, thơm béo ngất ngây chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn vô cùng thích thú.

Hãy cùng Thư viện Ẩm thực thực hiện ngay Cách làm Mực chiên xù giòn ngon dưới đây nhé!

BƯỚC 1: SƠ CHẾ

Mực mua về làm sạch. Rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập để mực sạch và giòn ngon hơn. Sau đó, bạn cắt những đường song song trên thân mực, tiếp theo cắt mực thành từng khoanh vừa ăn. Chần mực qua nước sôi khoảng 20s, vớt ra và để ráo nước. Bước này sẽ giúp chúng ta chiên mực ngon, giòn và đẹp hơn.

Hành lá rửa sạch và cắt nhuyễn.

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

*Cân bột khô:

Bạn chuẩn bị: 100g bột chiên giòn + 1g muối + 2g đường + 4g bột thịt gà + 3g ớt bột.

*Cân bột ướt:

Bạn chuẩn bị: 180g bột chiên giòn + 10g hành lá + 180g nước đá, sau đó khuấy đều hỗn hợp bột ướt.

*Lăn mực qua bột:

Bạn lấy từng khoanh mực lăn đều qua bột khô và cho ra đĩa.  Trong bột này đã có định lượng sẵn gia vị nên khi ăn, miếng mực sẽ rất đậm đà, vừa miệng. Sau đó lăn qua bột ướt.

*Chiên mực:

Chuẩn bị một cái chảo sâu lòng để chiên mực, nhiệt độ khoảng 250 độ, đổ dầu ăn vào nhiều chút để miếng mực ngập sâu trong dầu. Đợi dầu sôi lăn tăn, bạn thả từng khoanh mực vào chảo dầu chiên, làm lần lượt như thế cho đến hết số mực. Thời gian chiên mực khoảng 2-3 phút, bạn nhé!

Lúc chiên mực nên cho lửa vừa, thỉnh thoảng trở đều hai mặt để mực được vàng đều. Đến khi mực chuyển màu xém vàng, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bạn tăng lửa lớn để mực nhả dầu rồi vớt ra là món ăn đã hoàn thành.

BƯỚC 3: TRÌNH BÀY & THƯỞNG THỨC

*Làm sốt chấm:

Bạn cho 1 muỗng mayonnaise + 1 muỗng tương ớt cholimex, sau đó trộn đều hỗn hợp. Sốt chấm đã hoàn thành rồi.

Để thưởng thức Mực chiên xù, bạn phải ăn lúc nóng để thưởng thức trọn vẹn độ giòn thơm ngon của mực. Cách làm Mực chiên xù giòn ngon tại nhà cực đơn giản phải không nào. Hãy cùng trổ tài cho gia đình bạn cùng thưởng thức món ngon này nhé!


Mẹo vặt

  • Để làm món Mực chiên xù ngon, bạn chọn mực ống là ngon nhất
  • Lúc chiên mực nên cho lửa vừa, thỉnh thoảng trở đều hai mặt để mực được vàng đều.
  • Đến khi mực chuyển màu xém vàng, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bạn tăng lửa lớn để mực nhả dầu rồi vớt ra
DMCA.com Protection Status