Cách nấu Mì vịt tiềm ngon là món ăn nổi tiếng của người Hoa và được khá nhiều người dân Sài Gòn yêu thích. Mì vịt tiềm không chỉ là món ăn hấp dẫn, mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 50 phút Nấu cho: 5 người ăn người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cách nấu Mì vịt tiềm ngon là món ăn nổi tiếng của người Hoa và được khá nhiều người dân Sài Gòn yêu thích. Mì vịt tiềm không chỉ là món ăn hấp dẫn, mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt vịt có vị ngọt, tính hàn, kèm tác dụng dưỡng vị, bổ thận.

Tưởng chừng Cách nấu mì vịt tiềm ngon sẽ rất cầu kì, nhưng với công thức của Thư viện Ẩm thực bạn sẽ dễ dàng thực hiện được dễ dàng món ăn này tại nhà.

Bước 1: Sơ chế

Dùng rượu trắng và gừng chá xàt lên vịt rồi rửa sạch với nước, để ráo nước. Bạn dùng cọ quét lớp xì dầu đặc biệt lên đùi vịt để tạo hương vị. Đun sôi ngập chảo dầu, thả đùi vịt vào chiên cho đến khi 2 bên đùi thịt vịt vàng ươm, thơm lên là được. Chiên ngập dầu sẽ giúp da vịt được giòn và khi hầm vịt sẽ không bị rã thịt.

Chuẩn bị vị: 20g muối + 20g bột ngọt + 35g bột thịt gà + 15g đường phèn

Chuẩn bị hương: 10g gừng + 5g rượu trắng

Chuẩn bị nguyên liệu: 15g nhãn nhục + 30g ngọc trúc +100g nấm đông cô

Chần nguyên liệu:

Đối với 2 bộ lòng gà, bạn rửa muối cho sạch sẽ, để ráo nước sau đó cắt nhỏ miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi hai bộ lòng gà, rồi vớt ra để ráo nước.

Nguyên liệu rau củ như củ sen bạn cắt miếng vừa, bắp non cắt đôi, cà rốt tỉa bông tùy theo ý thích. Chần sơ qua nước sôi nhãn nhục, ngọc trúc, nấm đông cô cho đến củ sen, bắp non và cà rốt. Sau đó vớt ra, để ráo nước.

GỢI Ý VIDEO HAY

Bước 2: Chế biến

*Nấu nước dùng:

Bạn chuẩn bị nồi nước sôi, bạn cho hỗn hợp gia vị đã cân sẵn vào, cho thêm 10g gừng và 5g rượu trắng vào nồi nước dùng.

Cho phần củ sen, bắp non và nấm đông cô vào rồi cho hai bộ lòng gà đã chần sạch vào nồi. Kế tiếp bạn cho đùi vịt chiên vào hầm 45 phút  sau bạn tắt bếp là đã hoàn thành xong món mì vịt tiềm đầy bổ dưỡng.

*Trụng mì & cải thìa:

Trụng 2 vắt mì tươi với nước thật sôi. Trụng mì khoảng 2-3 phút thôi, tránh để lâu quá mì sẽ mềm quá hết ngon. Bạn vớt mì ra cho vào nước lạnh xả sạch rồi để ráo nước. Sau đió cho thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều mì để giúp mì không bị dính lại với nhau.

Tiếp tục chần cải thìa khoảng 4-5 phút, vớt ra ngâm nước lạnh, xả sạch để ráo nước sau đó cho ra đĩa.  

Bước 3: Trình bày & Thưởng thức

Cho mì, cải thìa ra tô, múc nước dùng vịt tiềm đã nấu vào đầy tô mì và thưởng thức khi còn nóng.

Mì vịt tiềm là món ăn rất bổ dưỡng, thích hợp để bồi bổ sức khỏe cho người bệnh. Từng sợi mì mềm dai, hòa trong tô nước dùng đậm đà, thơm lừng, cắn lấy một miếng thịt vịt được chiên vàng ươm, beo béo cực kì hấp dẫn. Các chị em nội trợ hãy lưu ngay Cách nấu mì vịt tiềm ngon trên đây để chế biến cho gia đình mình nhé!

Chúc các bạn thành công!


Mẹo vặt

  • Khử mùi hôi của thịt vịt bằng gừng sẽ giúp nấu mì vịt tiềm đậm đà, thơm ngon hơn.
  • Chú ý khi chiên vịt không nên đun to lửa quá nhé, như vậy sẽ khiến thịt vịt chín bên ngoài nhưng lại sống bên trong.
DMCA.com Protection Status