Lòng gà xào mướp hương tuy đơn giản mà không kém phần thơm ngon với vị ngọt lịm của mướp hương quyện với vị bùi béo của gan và cái giòn giòn của mề gà, sẽ là món ăn hấp dẫn với tất cả mọi người.

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 15 phút Nấu cho: 4 - 5 người

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

BƯỚC 1: SƠ CHẾ

- Lòng gà cắt lát vừa ăn.

- Mướp bào vỏ,chẻ dọc, cắt xéo tầm 1,5 cm.

- Cắt lát nấm mèo đã ngâm nở rồi

- Cắt khúc 3 cm ngò gai, hành lá, lá húng quế.

- Ớt sừng cắt lát để trang trí
- Trụng lòng gà qua nước sôi, vớt ra.

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

- Làm nóng chảo, cho 30g dầu ăn, 20g hành tím bằm, 10g tỏi bằm, phi thơm.

-  Cho lòng gà vào, xào cho chín.

- Cho vào chảo 10g hạt nêm, 15g dầu hào Cholimex, 2g tiêu sọ xay, nấm mèo, xào chín hỗn hợp.

- Cho mướp vào, xào tiếp đến chín tới.

BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THƯC

- Hỗn hợp đã chín cho ngò gai, húng quê, hành lá đảo đều.

- Cho lòng gà xào mướp ra đĩa, trang trí thêm bằng ớt sừng.

Lòng gà xào mướp hương, giòn không tanh chính là món ăn khá quen thuộc của nhiều gia đình với ưu điểm dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm. Nếu ai đã trót say mê hương thơm thanh mát của mướp hương thì không nên bỏ qua món ngon này nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mẹo vặt

  • Bạn chỉ bào mỏng vỏ để giữ độ thơm của mướp.
  • Bạn nên chọn lòng tươi, dùng muối rửa lại thật sạch sẽ.