Từng miếng thịt bò mềm ngon hòa cùng hương vị thơm nồng, đậm đà cùng một chút cay cay đặc trưng của nước súp đã khiến cho món Lẩu Bò Sa Tế trở nên đặc biệt ấn tượng đối với người lần đầu thưởng thức. Cách làm món Lẩu Bò Sa Tế không quá khó, hãy cùng xem ngay cách làm để chiêu đãi gia đình mình một món ăn thật thơm ngon và hấp dẫn nhé!

Thời chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 105 phút Nấu cho: 4 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch nạm bò và gân bò. Nạm bò cắt miếng vuông, gân bò cắt khúc nhỏ.
  • Rửa sạch cải bẹ xanh, rau răm.
  • Cải xanh cắt khúc, rau răm cắt nhuyễn.
  • Hành tây cắt lát mỏng.
  • Gừng cắt sợi.

Cách làm Lẩu Bò Sa Tế thơm nồng, cay cay khiến ai cũng thích mê

Bước 2: Chế biến

  • Cho nạm bò, gân bò, sả cây đập dập vào nồi hầm với 2,2 lít nước trong, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và hầm trong 1 tiếng 40 phút. (đối với nồi thường).

Cách làm Lẩu Bò Sa Tế thơm nồng, cay cay khiến ai cũng thích mê

  • Nêm 26g đường phèn + 15g hạt nêm + 5g muối + 20g mắm ruốc + 50g sa tế + 10g nước mắm.
  • Đậy nắp, hầm tiếp trong 5 phút.

Cách làm Lẩu Bò Sa Tế thơm nồng, cay cay khiến ai cũng thích mê

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Cho tàu hủ ky, tàu hủ trắng, cải xanh vào.
  • Cho hành tây, rau răm và gừng cắt sợi lên trên.
  • Ăn kèm với bún.

Cách làm Lẩu Bò Sa Tế thơm nồng, cay cay khiến ai cũng thích mê

Chúc các bạn thành công với Cách làm Lẩu Bò Sa Tế này nhé!

Mẹo vặt

  • Đối với nồi áp suất, hầm bò trong 30-40 phút.
  • Cắt thịt theo sớ ngang để thịt không dai.