Hành phi là một loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn chẳng hạn như bánh ướt, cháo, xôi mặn, ….Với hương thơm đặc trưng và cảm giác giòn rụm khi ăn khiến nhiều người yêu thích món hành phi như một món ăn vặt. Để làm được món hành phi thơm giòn và để được lâu các bạn hãy thử tự làm với công thước dưới đây nhé

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 10 phút Nấu cho:

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cắt hành hai đầu rồi ngâm hành vào nước khoảng 20 phút (giúp việc bốc vỏ dễ dàng hơn)

Sau đó ta dễ dàng bóc vỏ hành.

Thái lát hành (hoặc xay hành bằng máy)

Cho dầu lên chảo đu nóng dầu. 

Cho một lượng bột chiên giòn vào hành, trộn đều để bột ngấm hút nước bên trong hành và làm giòn hành khi chiên.

Dầu nóng cho hành vào chảo và khuấy nhẹ tay

Vớt hành ra khi hành đổi màu vàng (Lưu ý hành vừa vàng tới với ra nếu không hành dễ bị cháy. 

Trải đều trên mặt dĩa (hoặc khay) để hành thoáng khí giúp giòn lâu hơn.

Mẹo vặt