Cách làm Gà rang muối ngon là món ăn vừa lạ, vừa bổ dưỡng. Gà chiên giòn xóc với muối rang tạo nên hương vị đậm đà rồi ăn cùng sả, gừng, lá chanh thêm phần lạ miệng.

Chuẩn bị: 5 phút Nấu: 20 phút Nấu cho: 3 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Thịt gà không quá xa lạ với nhiều bữa ăn từ bình dân cho đến sang trọng. Tuy nhiên, để có thể thay đổi hương vị làm cho món gà trở nên ngon và lạ, bạn cần đến những công thức chế biến mới hơn.
Cách làm Gà rang muối ngon là món ăn vừa lạ, vừa bổ dưỡng. Gà chiên giòn xóc với muối rang tạo nên hương vị đậm đà rồi ăn cùng sả, gừng, lá chanh thêm phần lạ miệng. Hãy cùng Thư viện Ẩm thực học hỏi cách chế biến món Gà rang muối với các bước hướng dẫn dưới đây nhé!

Bước 1: Sơ chế

Gà, bạn sử dụng phần đùi gà mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt gà thành miếng vuông vừa ăn khoảng 2cm.

CÁCH LÀM GÀ RANG MUỐI NGON

Bước 2: Chế biến

1/ Ướp Thịt Gà
Bạn giã 10g tỏi trộn vào gà, thêm 5g hạt nêm + 5g nước mắm Cholimex + 1 lòng đỏ trứng gà, sau đó trộn đều tất cả với gà, để khoảng 15 - 20 phút cho thấm đều các gia vị.

CÁCH LÀM GÀ RANG MUỐI NGON

2/ Rang Muối
Gạo nếp và đậu xanh đem ngâm nước khoảng 15- 20 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, cho 100g nếp vào chảo rang cho đến khi dậy mùi thơm là được. Tiếp tục cho đậu xanh vào rang. Chú ý, bạn không nên rang quá vàng để giữ được mùi thơm của 2 loại nguyên liệu này. Thời gian rang là từ 15 - 20 phút. Sau đó, bạn cho 10g muối và 3g tiêu vào trộn đều.

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp muối, đậu xanh, nếp vào máy xay nhuyễn.

CÁCH LÀM GÀ RANG MUỐI NGON

CÁCH LÀM GÀ RANG MUỐI NGON

Lá chanh cắt sợi nhỏ, 7g gừng cắt sợi dài. Sả để khúc dài, đập dập rồi xé thành từng sợi nhỏ.

Bắc chảo lên bếp và đổ vào khoảng ½ chảo dầu. Khi dầu nóng, bạn cho sả sợi vào chiên vàng là được. Sau đó cho gừng, lá chanh cắt sợi vào chiên cho dậy mùi thơm thì vớt tất cả ra dĩa.

CÁCH LÀM GÀ RANG MUỐI NGON

CÁCH LÀM GÀ RANG MUỐI NGON

CÁCH LÀM GÀ RANG MUỐI NGON

3/ Gà rang muối
Bạn tẩm gà qua bột năng khô rồi cho vào chảo chiên chín đều bên trong và vàng giòn bên ngoài, thời gian chiên gà từ 5 -7 phút bạn nhé!
Sau khi gà đã chín, bạn vớt ra cho hỗn hợp muối vào và xóc đều. Lưu ý, bạn nên xóc muối lúc gà còn nóng sẽ giúp muối bám đều vào thịt gà ngon hơn.

CÁCH LÀM GÀ RANG MUỐI NGON

CÁCH LÀM GÀ RANG MUỐI NGON

CÁCH LÀM GÀ RANG MUỐI NGON

Bước 3: Trình bày & Thưởng thức

Đến lúc món ăn đã hoàn thành rồi. Bạn cho sả chiên ra dĩa, sau đó cho gà lên. Tiếp theo, rắc phần muối rớt lại trong gà lên trên rồi cho gừng, lá chanh vào và thưởng thức.

CÁCH LÀM GÀ RANG MUỐI NGON

Chúc các bạn thành công với món Gà rang muối lạ miệng này nhé!


Mẹo vặt

  • Nếu bạn mua gà nguyên con thì nên chọn những con gà có khối lượng từ 1,5 - 2 kg là ngon nhất.
  • Bạn chỉ cần rang nếp và đậu xanh vừa thơm chứ không cần quá vàng để giữ được hương vị đặc trưng của nếp và đậu xanh nhé.
Mọi người cũng tìm kiếm