Cách làm Gà nướng muối ớt ngon, thịt gà thơm, ngọt, tươi và da giòn tan khi được kết hợp với các gia vị tẩm ướp phù hợp tạo nên món ngon hấp dẫn cho những bữa tiệc nướng ngày cuối tuần để chiêu đãi gia đình, bạn bè, người thương...

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 30 phút Nấu cho: 5 người ăn người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Gà nướng muối ớt ngon quan trọng nhất chính là khâu ướp gà cũng như cách nướng. Để miếng gà nướng có được vị thơm, ngọt, cay cay tự nhiên và đặc biệt da giòn căng bóng thì không phải ai cũng biết làm..

BƯỚC 1: SƠ CHẾ
- Gà ta mua về đem nhúng nước nóng, nhổ sạch lông, làm sạch và lấy phần nội tạng ra ngoài, để ráo nước. Dùng dao khía vài đường xuyên da và thịt gà dọc thân, bước này nhằm để gà được thấm gia vị ướp.

GỢI Ý VIDEO HAY

- Dưa leo, rau răm mua về rửa sạch, để ráo nước
- Đồ chua bạn có thể mua hoặc tự làm tùy ý thíc
h. Có thể tham khảo link: https://bit.ly/cach-lam-do-chua

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
** Làm Sốt ướp gà:
- Chuẩn bị phần hương: 10g tỏi + 15g hành tím + 20g dầu ăn.
- Chuẩn bị phần vị: 3g đường + 5g bột ngọt + 8g hạt nêm + 15g nước mắm Cholimex + 10g mật ong + 100g nước.
Trước tiên bạn làm nóng chảo trên bếp, xào thơm phần hương đã chuẩn bị sẵn gồm tỏi, hành tím cùng với dầu ăn. Sau đó, cho vào hỗ hợp sốt khuấy đều vào (phần vị đã cân sẵn). Tiêp tục liên tục đảo đều hỗn hợp sốt trong chảo đến khi sốt ướp gà thơm lên là được. Tắt bếp, cho sốt ướp gà ra chén nhỏ.

** Ứớp gà:
- Trước tiên, bạn chuẩn bị sốt mật ong: Trộn đều 15g mật ong + 3 muỗng nước lọc để sẵn
- Đặt gà vào mâm, lưu ý để gà sải hết mâm giúp dễ dàng ướp gia vị, gà thấm đều gia vị.
- Cho phần Sốt ướp gà đã chuẩn bị sẵn rưới đều lên gà. Bạn ướp gà trong thời gian khoảng 15 - 20 phút.

** Nướng gà:
- Bạn chuẩn bị lò nướng than hồng với vỉ nướng đã được làm nóng. Nhớ vỉ nướng phải thật nóng. Lúc này bạn đặt gà đã ướp sẵn trải đều lên vỉ và nướng đều hai mặt gà từ 15 - 20 phút.
Quét phần Sốt mật ong đã chuẩn bị sẵn lên đều mặt gà nướng để gà ngấm mật ong. Cuối cùng, tẩm ớt bột lên mặt gà.

BƯỚC 3: TRÌNH BÀY & THƯỞNG THỨC

Để làm muối ớt chấm kèm ngon, bạn cần:

  • Giã nhỏ 2 muỗng canh muối hạt, cho vào nồi rang khô
  • Rửa sạch ớt, loại bỏ hạt, giã nát
  • Trộn muối hạt, lá chanh, ớt, vắt thêm một ít nước cốt chanh.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món Gà nướng muối ớt vô cùng đơn giản. Chỉ cần bày ra đĩa trang trí thêm một vài cọng rau răm, dưa chua và dưa leo là có thể thưởng thức ngay.

Với Cách làm gà nướng muối ớt ngon này, bạn có thể ăn không hoặc kết hợp với cơm thì quả là tuyệt vời...

Mẹo vặt

  • Đối với gà ta đã làm thịt, để chọn gà ngon bạn nên chọn những con gà có thân nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.
  • Khi nướng phải để nguyên con và không quên phết đều gia vị trong quá trình nướng nữa nhé
DMCA.com Protection Status