Đùi gà quay kiểu Quảng Đông thực hiện tại nhà vừa ngon vừa rẻ lại hợp khẩu vị của gia đình, bạn có thể thêm bớt gia vị cho phù hợp. Học ngay cách làm món ăn này với hướng dẫn chi tiết ngay bên dưới để biết cách làm bạn nhé.

Chuẩn bị: 20 phút Nấu: 50 phút Nấu cho: 4 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đùi gà mua về bạn rửa sạch và để ráo nước

Dưa leo thái mỏng, tỉa hình cánh hoa

Ớt sừng tỉa hoa

Cải xoong rửa sạch, để ráo nước

Gừng bạn cắt lát mỏng

Hành lá bạn cắt khúc vừa ăn

Bước 2: Cân gia vị - hương liệu – tạo màu để luộc đùi gà

Cân hỗn hợp gia vị gồm:

40g muối

15g bột ngọt

15g hạt nêm

Cân hỗn hợp hương liệu gồm:

5g đại hồi

5g quế 

1 viên thảo quả

3g đinh hương

5g cam thảo

Cân hỗn hợp tạo màu gồm:

20g mạch nha

50g rượu trắng

30g gừng cắt lát

Bước 3: Luộc đùi gà

Bạn rang phần hỗn hợp hương liệu đã cân lên cho thật thơm, sau đó cho phần này vào nồi 2 lít nước, tiếp theo bạn cho phần gia vị đã cân ở trên vào, rồi tới phần mạch nha, rượu trắng, gừng cắt lát vào và khuấy đều cho tan. Cuối cùng bạn cho một chút màu thực phẩm màu đỏ cam vào để tạo màu cho đùi gà.

Bạn đậy nắp nồi và chờ 20 phút cho hương liệu ra mùi thơm, sau đó cho đùi gà vào luộc, tới khi nước sôi lại thì bạn vặn lửa nhỏ và chờ thêm 10 phút. Hết thời gian này bạn tắt bếp và ủ đùi gà trong nồi thêm 10 phút nữa. Sau đó bạn xếp ra đĩa và hong khô trong 1 giờ.

Bước 4: Chiên bánh bao

Bạn chuẩn bị chảo 1l dầu, khi dầu sôi bạn thả bánh bao vào và đảo đều, khi bánh bao đã vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra đĩa.

Bước 5: Chiên đùi gà

Bạn chuẩn bị 1 chảo dầu nóng, sau đó cho đùi gà đã hong khô vào chiên ngập dầu từ 3-5 phút cho da giòn, sau đó vớt ra.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Bạn xếp đùi gà ra đĩa, trang trí thêm dưa leo, ớt sừng , hành lá đã cắt tỉa xung quanh. Món này bạn ăn kèm với tương ớt xí muội, bánh bao chiên và nên ăn ngay khi nóng nhé!

Chúc bạn ngon miệng!

Mẹo vặt

DMCA.com Protection Status