Bạn đang tìm một món ăn chay vừa thanh đạm, vừa thơm ngon, đậm đà lại còn đầy đủ dinh dưỡng? Đậu Hủ Tứ Xuyên sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Với vị đậu hủ thanh mát hòa cùng nước sốt chua cay đã làm nên một món ăn khiến người già đến trẻ nhỏ đều mê. Nào hãy cùng xem cách làm món Đậu Hủ Tứ Xuyên ngay nhé!

Chuẩn bị: 5 phút Nấu: 10 phút Nấu cho: 4 người ăn người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Cắt đậu hủ thành miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch nấm. Nấm đùi gà thái hạt lựu nhỏ, nấm rơm thái miếng mỏng.
  • Baro sắt mỏng, ớt sừng thái hạt lựu.

Bước 2: Chế biến

  • Luộc đậu hủ với 1 muỗng cà phê muối trong 2 phút rồi vớt ra.

  • Cho 20g dầu ăn vào chảo, phi hành baro. Khi hành thơm thì cho 2 loại nấm vào xào đều, nêm ½ muỗng cà phê bột canh + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng canh tương hột ớt rồi đảo đều chảo.

  • Tiếp đến cho 1 muỗng canh tương ớt + 2 muỗng canh tương cà + 1 chén nước dùng sau đó cho đậu hủ vào xào đều chảo.

Bước 3: Thưởng thức

  • Trình bày ra đĩa, trang trí thêm ớt sừng, ngò rí và hành baro, rắc tiêu lên trên.

Chúc bạn thành công với Cách làm Đậu hủ Tứ xuyên vừa thanh đạm, vừa hấp dẫn này nhé!


Mẹo vặt

  • Khi xào đậu hủ, chú ý nhẹ tay đừng để đậu hủ bị vỡ.
  • Nước dùng được nấu từ các loại rau củ như: bắp, bắp cải, mướp, thơm,…
  • Nên nấu nước dùng trước, có thể bỏ vào tủ lạnh bảo quản để dùng được nhiều món ăn khác.
DMCA.com Protection Status