Cá diêu hồng hấp Hồng Kông luôn được khá nhiều người ưa thích bởi sự thơm ngon, hấp dẫn mà cách làm lại không quá khó. Nếu bạn yêu thích các món ăn Trung Hoa thì cá diêu hồng hấp Hồng Kông sẽ không khiến bạn thất vọng. Cùng xem ngay cách làm nhé!

Thời chuẩn bị: 20 phút Thời gian nấu: 40 phút Nấu cho: 4 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sơ chế cá.
  • Chẻ bụng cá, rửa sạch máu bên trong.
  • Hành lá tước sợi.
  • Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi.

Cách làm Cá Diêu Hồng Hấp Hồng Kông cực kì ngon miệng

Bước 2: Chế biến

Làm sốt:

  • Cho 1 lít nước vào nồi, cho xương + 20g củ gừng cắt lát + 1 củ hành tây + ngò rí vào, hầm 30 phút.

Cách làm Cá Diêu Hồng Hấp Hồng Kông cực kì ngon miệng

  • Sau 30 phút, lọc bỏ xác, lấy nước.
  • Nêm 2 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh dầu hào + 2 muỗng canh bột thịt gà + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh bột ngọt.

Cách làm Cá Diêu Hồng Hấp Hồng Kông cực kì ngon miệng

  • Phi tỏi bằm cho vàng đều. Lọc lấy tỏi phi và dầu tỏi.

Cách làm Cá Diêu Hồng Hấp Hồng Kông cực kì ngon miệng

  • Rải đều gừng cắt sợi lên cá, thêm 2 muỗng canh rượu trắng.
  • Đun sôi xửng hấp, cho cá vào hấp trong 8 phút.
  • Sau 8 phút, lấy cá ra, bỏ phần nước của cá khi hấp, vì cá sẽ bị tanh.
  • Rắc tiêu + hành lá lên cá.

Cách làm Cá Diêu Hồng Hấp Hồng Kông cực kì ngon miệng

  • Chan dầu tỏi đều thân cá để khử mùi tanh rồi đổ dầu ra.

Bước 3: Thưởng thức

  • Chan nước sốt lên cá.
  • Rắc tỏi phi lên trên.
  • Trang trí ớt sừng, hành ngò.

Cách làm Cá Diêu Hồng Hấp Hồng Kông cực kì ngon miệng

Chúc các bạn thành công với Cách làm Cá diêu hồng hấp Hồng Kông cực kì ngon miệng này nhé!


Mẹo vặt

  • Trụng xương qua nước sôi trước khi nấu để khử mùi tanh.
  • Dầu tỏi và nước sốt khi chan lên cá phải nóng.