Bò trộn salad chua ngọt là món ăn giải nhiệt hiệu quả cho ngày nắng nóng. Với hương vị tươi mát của salad hòa cùng thịt bò mềm dai thơm ngon đã tạo nên một món ăn cực kì hấp dẫn. Nào cùng xem cách làm nhé!

Thời chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 10 phút Nấu cho: 4 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, cắt sớ ngang mỏng.
  • Xà lách cắt khúc, cà chua cắt khoanh.
  • Dưa leo bỏ ruột, cắt sợi.
  • Hành tây cắt khoanh.

Cách làm Bò Trộn Salad Chua Ngọt vừa tươi mát vừa thanh đạm.

Bước 2: Chế biến

  • Ướp bò:  ½ muỗng cà phê tương cà + 1 muỗng cà phê tương ớt + ½ muỗng cà phê dầu hào + ½ muỗng cà phê nước tương + ½ muỗng cà phê bột canh + ½ muỗng cà phê đường + 2 muỗng canh tỏi bằm + 1/3 muỗng cà phê bột năng.

  • Trộn đều sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn, ướp khoảng 5 phút.

Cách làm Bò Trộn Salad Chua Ngọt vừa tươi mát vừa thanh đạm.

  • Làm nóng chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn và xào bò trong lửa lớn.

Cách làm Bò Trộn Salad Chua Ngọt vừa tươi mát vừa thanh đạm.

  • Trộn xà lách, cà chua, hành tây, dưa leo với 1 muỗng canh sốt dầu dấm.

Cách làm Bò Trộn Salad Chua Ngọt vừa tươi mát vừa thanh đạm.

Bước 3: Thưởng thức

  • Cho thịt bò vào salad trộn, chan đều lên trên 1 muỗng canh dầu dấm.

Cách làm Bò Trộn Salad Chua Ngọt vừa tươi mát vừa thanh đạm.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Bò trộn salad chua ngọt vừa tươi mát vừa thanh đạm này nhé!


Mẹo vặt

  • Nên chọn thịt thăn nội bò để bò mềm hơn.
  • Có thể dùng nhiều loại xà lách.
  • Không xào bò lâu.