Bò lúc lắc với hương vị thơm ngon, đậm đà từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với nhiều người. Cách làm bò lúc lắc không khó tuy nhiên liệu bạn có biết cách xào làm sao cho miếng thịt thật mềm, mọng nước và không bị dai chưa? Hôm nay Thư viện ẩm thực sẽ bật mí cho bạn phương pháp đó nhé!

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 15 phút Nấu cho: 3 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế thịt bò: thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cắt khối vuông. Ướp thịt bò với 5g tỏi băm, 5g bột năng, 10g dầu ăn và trộn đều lên. Ướp trong 5 phút.

Cách làm Bò lúc lắc mềm không bị dai ngon như nhà hàng đơn giản tại nhà

Sơ chế rau củ: ớt chuông, hành tây cắt hình quân cờ. 

Cách làm Bò lúc lắc mềm không bị dai ngon như nhà hàng đơn giản tại nhà

Pha hỗn hợp sốt: 6g hạt nêm, 8g đường, 2g tiêu, 8g nước tương, 10g dầu hào, 40g tương cà, 20g tương ớt, 50g nước lọc. Hoà tan hỗn hợp.

Cách làm Bò lúc lắc mềm không bị dai ngon như nhà hàng đơn giản tại nhà

Chế biến:

Khoai tây cắt miếng chiên vàng.

Cách làm Bò lúc lắc mềm không bị dai ngon như nhà hàng đơn giản tại nhà

Chao thịt bò qua dầu cho đến khi vàng săn lại rồi vớt ra. 

Cách làm Bò lúc lắc mềm không bị dai ngon như nhà hàng đơn giản tại nhà

Cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi cho thơm, tiếp tục cho ớt chuông xanh, đỏ, vàng, hành tây vào. Tiếp tục cho thịt bò vào xào cùng. Cuối cùng cho hỗn hợp sốt, để lửa lớn xào đều.

Cách làm Bò lúc lắc mềm không bị dai ngon như nhà hàng đơn giản tại nhà

Múc ra đĩa và trang trí thêm khoai tây, salad ăn kèm.

Cách làm Bò lúc lắc mềm không bị dai ngon như nhà hàng đơn giản tại nhà

Mẹo vặt

DMCA.com Protection Status