Cách làm bánh Takoyaki Nhật Bản với lớp vỏ bánh mềm mịn bên ngoài và nhân bánh giòn sần sật bên trong không quá khó đâu. Hãy thử làm món đặc sản nổi tiếng của vùng Osaka này để chinh phục người đối diện ngay từ miếng đầu tiên nhé.

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 10 phút Nấu cho: 2 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạch tuộc mua về bạn rửa sạch, chần sơ qua nước sôi và để ráo nước, sau đó cắt hạt lựu.

Hành lá bạn thái nhuyễn.

Gừng hồng thái lát mỏng.

Cách làm bánh Takoyaki Nhật Bản đơn giản, hấp dẫn, chuẩn vị Nhật

Cách làm bánh Takoyaki Nhật Bản đơn giản, hấp dẫn, chuẩn vị Nhật

Cách làm bánh Takoyaki Nhật Bản đơn giản, hấp dẫn, chuẩn vị Nhật

Bước 2: Pha bột tempura ướt

Cho vào tô hỗn hợp bột gồm: 100g bột tempura, 1 quả trứng gà, 120ml nước. Bạn khuấy đều hỗn hợp này. Muốn bánh ngon và giòn hơn, bạn cho thêm 2-3 viên nước đá vào.

Cách làm bánh Takoyaki Nhật Bản đơn giản, hấp dẫn, chuẩn vị Nhật

Bước 3: Chiên bột tempura giòn

Bạn lấy một phần nhỏ hỗn hợp bột ướt đã làm ở bước trên, sau đó vẩy bột từ từ vào chảo dầu nóng, chiên trong 1 phút rồi vớt ra để ráo dầu.

Cách làm bánh Takoyaki Nhật Bản đơn giản, hấp dẫn, chuẩn vị Nhật

Cách làm bánh Takoyaki Nhật Bản đơn giản, hấp dẫn, chuẩn vị Nhật

Bước 4: Đổ bánh Takoyaki

Bạn đặt khuôn làm Takoyaki lên bếp và làm nóng với lửa lớn, sau đó dùng cọ quét 1 lớp dầu ăn vào khuôn, tiếp theo bạn cho bột tempura đã trộn ở các bước trên vào khoảng ½ khuôn.

Cách làm bánh Takoyaki Nhật Bản đơn giản, hấp dẫn, chuẩn vị Nhật

Cách làm bánh Takoyaki Nhật Bản đơn giản, hấp dẫn, chuẩn vị Nhật

Kế đến, bạn cho bạch tuộc cắt nhỏ vào từng ô trong khuôn, rồi bạn rắc bột tempura giòn lên, sau đó cho hành lá, gừng hồng lên trên và nhẹ nhàng xoay bánh xuống 1 góc khoảng 90 độ.

Cách làm bánh Takoyaki Nhật Bản đơn giản, hấp dẫn, chuẩn vị Nhật

Cách làm bánh Takoyaki Nhật Bản đơn giản, hấp dẫn, chuẩn vị Nhật

Sau đó bạn đổ tiếp bột tempura đã trộn ở các bước trên cho đầy từng khuôn, rồi bạn trở bánh trong khuôn thành hình tròn là được. Tiếp tục xoay bánh cho tới khi vỏ bánh vàng đều.

Cách làm bánh Takoyaki Nhật Bản đơn giản, hấp dẫn, chuẩn vị Nhật

Cách làm bánh Takoyaki Nhật Bản đơn giản, hấp dẫn, chuẩn vị Nhật

Cách làm bánh Takoyaki Nhật Bản đơn giản, hấp dẫn, chuẩn vị Nhật

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Bạn xếp bánh ra đĩa và rưới sốt Tonkatsu lên trên, tiếp theo là sốt Mayonaise và tương ớt. Sau đó bạn rắc hành lá, bột tempura giòn lên và cuối cùng bạn cho cá bào lên. 

Cách làm bánh Takoyaki Nhật Bản đơn giản, hấp dẫn, chuẩn vị Nhật

Cách làm bánh Takoyaki Nhật Bản đơn giản, hấp dẫn, chuẩn vị Nhật

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món bánh Takoyaki thơm ngon cho cả nhà rồi. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vỏ bánh thơm mềm, nhân bạch tuộc bên trong tươi ngon, dai giòn, càng ăn càng mê.

Mẹo vặt

DMCA.com Protection Status