Ba rọi chiên sả ớt là món thịt chiên hấp dẫn, cực ngon. Với sự hướng dẫn chi tiết & công thức chế biến giúp cho phần da được giòn rụm, đậm đà, đặc biệt là thịt vẫn mềm ngon. Ba rọi chiên sả kết hợp cùng cơm nóng, sẽ khiến nồi cơm gia đình hết veo lúc nào không hay.

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 30 phút Nấu cho: 4 người

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

BƯỚC 1: SƠ CHẾ

- Thịt mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn ( khoảng 5cm)

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

- Hỗn hợp ướp: 10g hành tím băm, 10 g tỏi băm, 15 g sả băm, 2 g muối, 4g đường, 4 g hạt nêm, 12g nước mắm. Trộn đều hỗn hợp ướp với 600g thịt ba chỉ vừa cắt.

- Sau khi ướp được 15 phút. Cho thịt lên xửng hấp 10 phút ( xửng đã được đun sôi sẵn).

- Sau khi thịt chín, gắp thịt ra. Cho thịt vào chiên với dầu nóng đến khi vàng thịt. Dầu đang nóng cho sả vào chiên.

- Chiên 15g ớt bằm, cho phần sả chiên vào chung, cho ba rọi đã chiên đã cắt miếng vào xóc chảo nhanh.

BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

- Cắt dưa leo, ớt sừng, cà chua để trang trí.

- Cho một ít ngò và bông cà rốt lên trên đĩa thức ăn.

Mẹo vặt