Vào những ngày cuối tuần, bạn muốn đãi cho gia đình một món ăn thật ngon và bổ dưỡng? Cá diêu hồng chưng tương sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Thịt cá ngọt thơm hòa cùng mùi vị tương hột đậm đà cùng cách làm cực kì đơn giản sau đây, bạn vừa tiết kiệm được thời gian mà lại vừa có một món ăn vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp và làm thử ngay nhé!

Chuẩn bị: 20 phút Nấu: 30 phút Nấu cho: 5 người ăn người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch cá và thịt.
  • Chẻ bụng cá, khứa nhẹ 2 bên cá.
  • Thịt ba chỉ cắt sợi.
  • Ớt chuông bỏ hạt, cắt sợi.
  • Cà rốt, hành tây cắt sợi.
  • Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi cắt sợi.
  • Cà chua cắt múi cau.

Bước 2: Chế biến

  • Dùng chảo làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi ½ muỗng canh hành tím bằm + ½ muỗng canh tỏi bằm + ½ muỗng canh gừng cắt sợi.
  • Cho thịt ba chỉ, ớt chuông, cà rốt, hành tây, nấm mèo, bông kim châm vào xào.
  • Nêm ½ muỗng canh hạt nêm + ½ muỗng canh bột ngọt + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê dầu hào + 1 muỗng canh nước tương + 1 chén tương hột + 1 muỗng cà phê tiêu và xào đều.

  • Cho nữa phần rau củ xào vào khay inox, cho cá lên trên rồi cho phần còn lại vào.
  • Ướp đều cá, thêm 1 quả cà chua cắt múi cau.

  • Đun sôi xửng hấp, cho khay cá vào nồi hấp 20 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Nêm rau cần tây và hành lá.
  • Trang trí thêm ớt sừng.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Cá diêu hồng chưng tương cực kì thơm ngon và hấp dẫn này nhé!


Mẹo vặt

DMCA.com Protection Status