Bún chả giò không quá xa lạ đối với người miền Nam nói riêng và người Việt nói chung. Từng cuốn chả giò giòn rụm, thơm ngon được ăn kèm với bún tươi, rau sống hòa cùng hương vị nước mắm đậm đà ngon tuyệt. Bún chả giò đã trở thành món ăn luôn được yêu thích trong mỗi bữa sáng, bữa trưa và cả bữa tối. Nhưng cách để làm món bún chả giò sao cho thật ngon và cách pha nước mắm sao cho chuẩn nhất thì không phải ai cũng biết. Vậy thì cùng xem ngay cách làm dưới đây để có được một món Bún chả giò ngon nhất nhé!

Thời chuẩn bị: 20 phút Thời gian nấu: 30 phút Nấu cho: 4 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Cà rốt, củ sắn, khoai môn, củ cải trắng bào vỏ, cắt sợi.
  • Thịt cua hấp với nước gừng để khử mùi tanh.
  • Tôm lột vỏ, lẩy chỉ lưng tôm rồi bằm nhuyễn.
  • Ngò rí, hành lá bằm nhuyễn

Bước 2: Chế biến

  • Làm chả giò: Cho 200g thịt xay + 200g tôm bằm + 200g thịt cua + cà rốt + củ sắn + khoai môn vào tô, nêm 2 muỗng canh hành tỏi phi + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh hạt nêm + ngò rí + 1 muỗng canh dầu mè + 1 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh đường, trộn đều.

Cách làm Bún Chả Giò đơn giản mà ngon tuyệt

  • Trải bánh tráng ra, cho nhân vào, gấp 2 mép và cuộn chặt lại.
  • Chiên chả giò cho vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu.

Cách làm Bún Chả Giò đơn giản mà ngon tuyệt

  • Làm nước mắm: 1 chén đường + 3 chén nước dừa + ½ chén nước mắm + 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều.
  • Cho tỏi bằm và ớt xay vào.
  • Làm mỡ hành: Cho dầu nóng vào hành lá cắt nhuyễn.
  • Làm đồ chua: 250g nước + 20g muối, ngâm cà rốt và củ cải trắng trong 10 phút rồi đem xả với nước. Ngâm tiếp với 200g dấm + 50g đường.

Bước 3: Thưởng thức

  • Cho giá, rau sống vào tô rồi cho bún vào.
  • Cắt chả giò vào.
  • Chan mỡ hành lên, thêm 1 ít đồ chua và ớt xay.
  • Rắc đậu phộng rang.
  • Ăn với nước mắm.

Cách làm Bún Chả Giò đơn giản mà ngon tuyệt

Chúc bạn thành công với Cách làm Bún chả giò đơn giản mà ngon tuyệt này nhé!


Mẹo vặt

  • Khi làm nhân, chú ý nguyên liệu phải khô, không để nguyên liệu bị thấm nước.
  • Nếu dùng bánh tráng truyền thống, thoa 1 ít xá xị hoặc nước dừa lên trước khi cuộn nhân sẽ khiến bánh vàng và thơm hơn.
  • Không chiên chả giò với lửa lớn.