Nhắc đến món Âu, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua món Beefsteak hay còn gọi là bít tết. Thịt bò mềm, thơm ngây ngất, hoà quyện cùng một ít rượu vang sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho một buổi tối hẹn hò dưới ánh nến hoặc cũng có thể là một bữa ăn sum vầy và ấm áp cho gia đình vào cuối tuần.

Thời chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 20 phút Nấu cho: 2 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Bò phi lê rửa sạch, thái lát.
  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khúc sau đó ngâm vào nước muối và chanh khoảng 3 phút sẽ khiến khoai giòn và ngon hơn.
  • Đập tiêu xanh lấy hạt.
  • Xà lách karon rửa sạch rồi cắt khúc.
  • Ngò tây rửa sạch, nhặt lá, cà chua bi cắt đôi.
  • Hành tây cắt hạt lựu.

Cách làm Beefsteak chuẩn vị Âu

Bước 2: Chế biến

  • Dùng búa đập dập thịt bò rồi sau đó ướp với 3gr muối và 3gr tiêu xay. Chà xát để gia vị thấm vào thịt.

Cách làm Beefsteak chuẩn vị Âu

  • Đun sôi nước, vớt khoai tây đã ngâm ra và cho vào nồi luộc khoảng 3 phút rồi vớt ra.
  • Cho 2 lít dầu ăn vào chảo, khi dầu đủ nóng thì thả khoai tây vào. 30 giây đầu để lửa lớn sau đỏ hạ lửa nhỏ lại. Khi thấy khoai đã vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Làm nước sốt:

  • 50gr sốt nâu hoà tan cùng 150gr nước.
  • Cho 15gr dầu rồi bỏ tiêu xanh và hành tây vào chảo xào.
  • Đổ chén sốt nâu đã được pha trước đó vào, thêm 5gr bơ rồi đảo cho đến khi sốt sệt lại.

Cách làm Beefsteak chuẩn vị Âu

  • Cho 15gr dầu và 5gr bơ vào chảo khác, để thịt lên áp chảo và để lửa nhỏ khoảng 5 phút.
  • Thêm vào 30gr rượu vang để món ăn tròn vị hơn.

Cách làm Beefsteak chuẩn vị Âu

Bước 3: Thưởng thức

  • Khi thịt chín thì trình bày ra đĩa rồi sau đó chan sốt lên trên.
  • Thêm một ít tiêu xanh và tỏi phi để món ăn trông đẹp mắt hơn.
  • Ăn kèm trứng ốp la, pate, khoai tây chiên, xà lách trộn và bánh mì.

Cách làm Beefsteak chuẩn vị Âu

Chúc các bạn thành công với Cách làm Beefsteak chuẩn vị Âu này nhé!

Mẹo vặt

  • Nên chọn phi-lê bò, nạc lưng thì thịt sẽ mềm hơn.
  • Khi áp chảo, ấn vào thấy thịt săn lại là thịt chín.
  • Thời gian áp chảo phụ thuộc vào độ dày của thịt và sở thích của người dùng nếu muốn chín hoặc tái