2 Cách bảo quản Hành Ngò cả tháng vẫn tươi xanh

28/07/2021

Cách 1: Cắt nhỏ hành rồi bảo quản trong ngăn đá

Đầu tiên rửa hành lá sạch và để ráo nước, rồi cắt nhỏ hành ra. Tiếp theo chia hành lá đã cắt vừa đủ cho một lần sử dụng vào từng túi hoặc hộp nhỏ, đậy kín lại và để vào ngăn đá tủ lạnh.

2 Cách bảo quản Hành Ngò cả tháng vẫn tươi xanh

Khi lấy hành lá ra thì vẫn tươi và thơm như bình ɫhường. Muốn sử dụng bạn lấy ra và cho trực tiếp vào món ăn, không cần phải rã đông.

Cách 2: Gói hành lá bằng khăn giấy

Khăn giấy có tác dụng hút ẩm vì thế sẽ bảo quản được lâu hơn. Đầu tiên chúng ta cần cắt bỏ phần rể hành, rồi rửa sạch và để ráo nước. Tiếp theo cắt cây hành thành từng khúc có thể làm 2 hoặc làm 3 tuỳ hành lớn hay nhỏ.

Sau đó trải miếng khăn giấy ăn ra rồi xếp hành vào chính giữa, gấp kín lại rồi cho vào túi zip bảo quản trong tủ lạnh.

Sau 1 tuần nếu chưa dùng hết, bạn cần lấy hành ra rồi thay khăn giấy khác, vì lúc пày khăn giấy đã bị thấm ướt. Và cứ như thế, sang tuần thứ 2, 3, 4 thực hiện tương tự.

Thật đơn giản đúng không nào, mình vừa mách các bạn 2 mẹo bảo quản hành lá trong tủ lạnh được rất lâu không lo bị hỏng. Ngay từ bây giờ, hãƴ áp dụng mẹo пày để có được những cọng hành thơm ngon nhé!

  • (Có 3 bình chọn)

Danh sách tổng hợp các chợ truyền thống tại Quận 5, TP. Hồ Chí Minh thuận tiền cho mọi người đi mua sắm và thưởng thức ẩm thực tại Quận 5 đặc biệt là khu Chợ Lớn.
Danh sách các chợ truyền thống tại Quận 8, TP. HCM.
Hành tím và tỏi là nguyên liệu được sử dụng rất phổ biến trong chế biết món ăn của người Việt. Làm thế nào để bảo quản hành tím và tỏi được lâu mời các bạn xem cách sau.
DMCA.com Protection Status